IELTS Reading Strategies: Công thức, Mẹo, Thủ thuật, Giải thích

>> Mua sách tại những trang thương mại uy tín

Tiki Fahasa Shopee

 

Danh mục:

Mô tả

IELTS Reading Strategies là một hướng dẫn cơ bản với các mẹo và thủ thuật cho bài kiểm tra đọc IELTS. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn tất cả các Công thức, Mẹo, Thủ thuật, Chiến lược, Giải thích, Cấu trúc, Ngôn ngữ Đọc và Từ đồng nghĩa đã được chứng minh để giúp bạn dễ dàng đạt được điểm số IELTS mong muốn.

IELTS Reading Strategies: Công thức, Mẹo, Thủ thuật, Giải thích

Dưới đây là danh sách của cuốn sách IELTS Reading Strategies:

 1. Vì thời gian cho bài đọc IELTS có hạn nên bạn không dành quá nhiều thời gian để đọc toàn bộ văn bản. Đừng đọc từng chữ mọi thứ bạn nhìn thấy. Bạn không cần phải hiểu tất cả mọi thứ.
 2. Chỉ cần đọc thẳng câu hỏi trước, sau đó đọc đoạn văn.
 3. Sử dụng các kỹ năng như đọc nhanh và đọc lướt để tìm ý chính hoặc tìm kiếm từ khóa hoặc tìm kiếm một chi tiết cụ thể như số, tên hoặc ngày tháng. CHIẾN LƯỢC ĐỌC IELTS.
 4. Có ba đoạn văn trong bài thi IELTS. Đoạn đầu tiên là đoạn dễ nhất, sau đó là đoạn thứ hai, rồi đoạn thứ ba. Vì đoạn đầu tiên dễ dàng hơn nên bạn nên dành ít thời gian hơn cho đoạn này.
 5. Đừng lãng phí thời gian cho những câu hỏi khó, hãy làm phần dễ trước và làm phần khó sau.
 6. Đọc tất cả các hướng dẫn một cách cẩn thận. Đặc biệt đối với những câu hỏi yêu cầu bạn trả lời KHÔNG QUÁ BA TỪ HOẶC MỘT CON SỐ.
 7. Hầu hết các câu trả lời cho các câu hỏi đều theo đúng thứ tự trong đoạn văn, vì vậy bạn không cần phải quay lại từ đầu để tìm câu trả lời tiếp theo.
 8. Tìm kiếm và gạch dưới các “từ khóa”. Thông thường, một số từ trong câu hỏi có cùng nghĩa với các từ trong đoạn văn. Ví dụ: nếu đoạn văn bao gồm các từ “thị trấn và thành phố”, “người cao tuổi”, câu hỏi có thể sử dụng các từ “đô thị”: “công dân cao tuổi”. Do đó, bạn có thể sẽ tìm thấy câu trả lời nếu bạn tìm thấy những từ tương tự.
 9. Khoanh tròn các từ và cụm từ chuyển tiếp khi bạn tìm kiếm các chi tiết như “ngược lại”, “tuy nhiên” để đảm bảo rằng các từ và cụm từ này hoạt động như một dấu hiệu cho thấy thông tin quan trọng có thể xuất hiện trước hoặc sau chúng.
 10. Dự đoán câu trả lời đúng.
 11. Tìm đúng phần của đoạn văn một cách nhanh chóng. Đọc kỹ phần đó. Đọc câu trước và sau từ khóa vừa tìm được để tìm câu trả lời đúng.
 12. IELTS rất quan trọng trong việc diễn giải và sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau cho cùng một nghĩa. Do đó, khi bạn xem xét các câu hỏi hoặc câu phát biểu, bạn cần phải suy nghĩ về các cách diễn giải có thể xảy ra. Điều đó sẽ giúp bạn xác định đâu là câu trả lời và thực sự có được câu trả lời đúng.
 13. Những cái bẫy phổ biến: một trong những cái bẫy phổ biến mà bạn cần biết là SO SÁNH. Nếu bạn thấy một câu so sánh trong câu hỏi “more or less than”, hãy chắc chắn rằng bạn cũng tìm thấy một câu so sánh trong đoạn văn để tìm câu trả lời đúng.
 14. Ngoài ra, hãy tìm những loại từ này: nếu chúng nói “tất cả” và câu hỏi nói “một số”, thì đó không phải là từ khớp. Tương tự như vậy, nếu họ nói “đa số” và câu hỏi nói “một số”, thì đó cũng không phải là đối sánh. Điều này thực sự đang kiểm tra khả năng của bạn để hiểu sự khác biệt chính xác và ý nghĩa chính xác của các từ.
 15. Đừng “nghĩ quá” câu trả lời. Nhiều sinh viên trả lời sai chỉ vì họ suy nghĩ quá nhiều về những khác biệt nhỏ trong ý nghĩa.
 16. Quản lý thời gian: bạn sẽ có 60 phút cho bài kiểm tra đọc với tổng cộng 40 câu hỏi. Do đó, bạn cần phải quản lý thời gian của mình một cách khôn ngoan.
 17. Chuyển câu trả lời của bạn từ bảng câu hỏi sang bảng trả lời của bạn một cách cẩn thận. Khi bạn chuyển câu trả lời của mình sang phiếu trả lời, đừng để câu trả lời của bạn lẫn lộn chính tả và ngữ pháp, nếu không bạn sẽ bị mất điểm ở đây. Đừng vội vàng. Hãy cẩn thận kiểm tra và kiểm tra lại. Nếu bài viết của bạn không rõ ràng, câu trả lời của bạn sẽ bị đánh dấu sai.

CLICK LINK DOWNLOAD EBOOK TẠI ĐÂY

Hoặc:

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “IELTS Reading Strategies: Công thức, Mẹo, Thủ thuật, Giải thích”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *