La Bàn Phong Thủy – Trình Kiến Quân – PDF

>> Mua sách tại những trang thương mại uy tín

Tiki Fahasa

 

Danh mục:

Mô tả

La Bàn Phong Thủy – Trình Kiến Quân – PDF

La bàn là một phát minh vĩ đại của người Trung Hoa xưa. Thoạt tiên, la bàn dùng để chỉ phương hướng khi đi đường ở những nơi, những lúc khó tìm ra vật định hướng. Sau này, thuật phong thủy – vốn cũng coi phương hướng là yếu tố quan trọng hàng đầu để tầm long điểm huyệt – đã sử dụng và phát triển la bàn đến mức nó trở thành một công cụ thiết yếu không thể thiếu được của thuật phong thủy, với một tên gọi đầy kính trọng là La Kinh.

Cuốn sách này được biên soạn từ nhiều nguồn tư liệu về phong thủy được xuất bản hợp pháp tại Trung Quốc, nhằm giới thiệu phương pháp sử dụng la bàn phong thủy một cách đơn giản, dễ hiểu.

Rốt cuộc la bàn là gì?

Nội dung của nó có tác dụng như thế nào ? Có cơ sở khoa học hay không ? Cùng với sự phát triển của môn khoa học về phong thủy, những vấn đề này tự nhiên ngày càng được mọi người quan tâm. Những năm gần đây, một số người đã bắt đầu cho xuất bản những tài liệu thành quả nghiên cứu có chiều sâu về la bàn nhưng trong số những thành quả nghiên cứu đó có những quan điểm phân tích chưa thật sự chính xác , cũng có những tài liệu quá thâm sâu, khó hiểu, điều này quả là đáng tiếc.

Tác giả của cuốn sách “La bàn phong thủy” cho rằng, bất luận thế nào thì la bàn cũng vẫn là một sự vật tồn tại trong lịch sử, rất đáng để đầu tư thời gian, tâm sức và vận dụng những quan điểm, phương pháp chính xác để tìm hiểu, nghiên cứu. Thông qua một số nghiên cứu nhất định về la bàn, chúng ta có thể nhận thức được rằng, ngoài những tác dụng như dùng vào việc định vị chỉ hướng của kim từ tính, ghi chép một số những kiến thức về lịch sử, thời tiết, địa lý, thiên văn cổ đại ra, phần lớn những nội dung trên la bàn đều không có giá trị ứng dụng cho dù những nội dung đó bao quát khá nhiều những khái niệm triết học cổ đại Trung Quốc.

Điều đó cũng có nghĩa, những nội dung trên mặt la bàn là những nội dung về văn hóa, triết học, lịch sử, nhưng qua bàn tay chế tác, gia công của các nhà phong thủy, phương pháp sử dụng la bàn cũng như những kết luận cát, hung mà nó đạt được đã trở nên hoang đường, không tưởng. Những thứ được gọi là kiến thức về chiêm tinh học và mệnh lý học bao hàm trong la bàn càng khiến cho tính khoa học của những chiếc la bàn thời kỳ đầu như bị nhấn chìm trong sự hoang đường, không tưởng. Cần phải chỉ ra rằng, la bàn phong thủy thực sự là một công cụ cụ thể để thực hiện những thuật phong thủy thông thiên, thông địa của Trung Quốc thời cổ đại.

Click Download Ebook Tại Đây

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “La Bàn Phong Thủy – Trình Kiến Quân – PDF”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *