Nghi Lễ Vòng Đời Người – Tác giả: Lê Trung Vũ

>> Mua sách tại những trang thương mại uy tín

Tiki Fahasa Shopee

 

Mô tả

Nghi Lễ Vòng Đời Người – Tác giả: Lê Trung Vũ

Trong đời sống văn hoá của mỗi dân tộc trên thế giới có nhiều phong tục, tập quán khác nhau mà dựa vào đó dễ dàng thấy được đặc thù văn hoá của từng dân tộc. Và nếu như dành cho các dân tộc việc lựa chọn những gì tốt đẹp nhất trong mọi phong tục tập quán thì mỗi dân tộc sẽ lựa chọn những phong tục tập quán đặc sắc nhất của chính mình. Đó cũng là điều dễ hiểu, là vì mỗi dân tộc đều muốn bao giờ cũng là chính mình.

Cuộc sống của người Việt cũng toát lên ý tưởng đó. Một người Việt Nam đích thực, không thể chỉ là người có quốc tịch Việt Nam, hay nói sõi tiếng Việt, người đó còn phải trở thành một bộ phận không thể tách rời của nền văn hoá truyền thống, một người luôn biết “gạn đục khơi trong ” để sống bằng tinh thần “cội nguồn” do ông cha để lại qua bao thăng trầm của lịch sử. Đó chính là di sản văn hoá được gìn giữ và tiếp nối qua bao thế hệ của dân tộc, của đất nước mình.

Nghi Lễ Vòng Đời Người giới thiệu những nghi lễ, tập tục với những nét văn hóa đặc trưng của người Việt từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành: nghi lễ với cuộc sống phôi thai, từ hài nhi đến tuổi đi học, hôn lễ, lên lão… Nghi Lễ Vòng Đời Người còn giúp bạn đọc có dịp tìm hiểu về những phong tục, tập tục văn hóa phong phú của người Việt.

Mục lục:

Lời tựa

Nghi lễ vòng đời người

Chương 1: Nghi lễ với cuộc sống phôi thai

Chương 2: Từ hài nhi đến tuổi đi học

Chương 3: Hôn lễ

Chương 4: Lên hào

Chương 5: Tiễn đưa (Tang ma)

Chương 6: Nghi lễ vòng đời người của người Việt ở Nam bộ

Chương 7: Lễ tết

CLICK LINK DOWNLOAD EBOOK TẠI ĐÂY

Hoặc:

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nghi Lễ Vòng Đời Người – Tác giả: Lê Trung Vũ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *