Những Ông Trạng Dân Gian Lừng Danh – Trạng Quỳnh

>> Mua sách tại những trang thương mại uy tín

Tiki Fahasa Shopee

 

Danh mục:

Mô tả

Những Ông Trạng Dân Gian Lừng Danh – Trạng Quỳnh

Nói về tiếng cười dân gian trong kho tàng văn học Việt Nam, chúng ta không thể bỏ qua những câu chuyện của các ông Trạng. Từ Bắc chí Nam xưa nay vẫn lưu truyền nhiều giai thoại, nhiều tích truyện về họ, những người thông minh, lí lẽ sắc bén, dám nói dám làm. Hình ảnh làng quê xưa, những phong tục, sinh họat thường ngày hiện lên vui nhộn, ấm nồng qua những câu chuyện Trạng. Đó là hơi thở cuộc sống đồng quê mộc mạc; là tinh thần vui sống, chống ưu phiền; là tư tưởng tự do, phóng khoáng của người Việt ta. Những nét đẹp văn hóa ấy đã trở thành chất liệu tuyệt vời cho bộ truyện tranh NHỮNG ÔNG TRẠNG DÂN GIAN LỪNG DANH.

Hình vẽ sinh động minh họa cho lời kể súc tích, dí dỏm đã làm nên sức hấp dẫn cho tác phẩm. Đọc truyện tranh về các ông Trạng, sau tiếng cười sảng khoái, là những thức cảm nhân sinh thâm thúy va giàu ý nghĩa.

Trạng Quỳnh, ông trạng thâm thúy tập hợp những truyện cười dân gian sảng khoái, bộc lộ trí tuệ sâu sắc, phong phú của người lao động nhằm đả kích lối sống xa hoa, lộng quyền của bọn vua chúa, tính kiêu ngạo của bọn sứ thần phương Bắc, cũng như mọi thói hư tật xấu trong đời sống xã hội… Truyện Trạng Quỳnh hấp dẫn và phổ biến đến nỗi từ mấy trăm năm nay, đã là người Việt Nam, không ai không biết hay không thuộc ít nhất dăm ba chuyện của Trạng Quỳnh. Ở vùng quê còn có tục thi kể chuyện Trạng Quỳnh như một nếp sinh hoạt văn hoá làng xã.

Những câu chuyện đẹp đáng được lưu truyền và những trang tranh đẹp xứng để mở mang tầm mắt. Sách gồm 96 trang in màu, khổ lớn, minh hoạ rất có phong cách của cố hoạ sĩ tài danh Nguyễn Bích.

CLICK LINK DOWNLOAD EBOOK TẠI ĐÂY

Hoặc:

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Những Ông Trạng Dân Gian Lừng Danh – Trạng Quỳnh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *